tìm kiếm

Tin tức

Điểm mặt 3 loại ống hút dùng 1 lần có thể dùng thay thế ống hút nhựa

0  Bình luận | 23/05/2019

Phong trào nói không với rác thải nhựa đang lan tỏa mạnh mẽ, hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại ống hút dùng 1 lần có thể thay thế ống hút nhựa tại các cửa hàng hay các shop bán hàng online.

Dưới đây là 3 loại ống hút dùng 1 lần thân thiện với môi trường có thể dễ dàng tìm thấy tại Việt Nam.

1. Ống hút giấy

Ống hút giấy là một trong những loại ống hút bảo vệ môi trường ra đời sớm nhất và hiện cũng đang là loại ống hút được khá nhiều gia đình, quán nước lựa chọn sử dụng.

Loại ống hút này có ưu điểm là có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, nhiều kích cỡ khác nhau.

Hạn sử dụng khi một ống hút mới chưa sử dụng có thể để trong điều kiện bình thường được xem như là mãi mãi trừ khi ống hút bị ẩm thì mới bắt đầu phân hủy.

Khi dùng để uống với nước loại ống hút sẽ mềm chỉ sau khoảng hơn 1 tiếng giống với trường hợp bạn sử dụng ly giấy. Nhược điểm của loại ống hút này là nó có mùi giấy.

2. Ống hút cỏ

Ống hút cỏ thường làm bằng cỏ bàng hoặc cỏ sậy. Có công dụng tương đương ống hút nhựa, loại ống hút này lành tính, dễ dàng phân huỷ trong môi trường. Hiện tại, ống hút cỏ có cả hai loại là ống hút cỏ khô và ống hút cỏ tươi.

Nhược điểm của loại ống hút này là khá mỏng manh, thời hạn bảo quản ngắn (đặc biệt là ống hút cỏ tươi chỉ bảo quản được vài ngày). Do trực tiếp làm từ thân cây cỏ rỗng nên ống không có nhiều kích thước để lựa chọn theo mục đích sử dụng.

3. Ống hút gạo

Cũng giống như phiên bản ống hút bột mỳ và ống hút agar ở nước ngoài, ống hút làm từ bột gạo có thể ăn được. Đây chính là điểm độc đáo của loại ống hút này. Ống có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Có thể dùng trong nước từ 30 – 120 phút.

Nhược điểm của loại ống hút này là khi đã nhúng vào nước, chúng không thể sử dụng trong thời gian quá dài, đặc biệt là nước nóng.

Vì được làm từ bột gạo nên ống hút gạo cần được bảo quản khô ráo để tránh ẩm mốc. Các nhà sản xuất khuyến cáo là chỉ nên sử dụng ống hút gạo trong vòng 18 tháng, kể từ ngày sản xuất.

Ngoài 3 loại kể trên, còn có những loại ống hút khác thân thiện với môi trường và hoàn toàn có thể thay thế ống hút nhựa như: ống hút tre, ống hút thủy tinh, ống hút inox… Giá thành những loại ống hút này khá cao, nhưng bù lại, chúng có thể dùng đi dùng lại rất nhiều lần.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0982805002