tìm kiếm

Tin tức

Các sản phẩm tương ớt vị cay Sriracha

1  Bình luận | 23/05/2019

Nhắc đến Sriracha, người Mỹ sẽ nhớ ngay đến món tương ớt của Huy Fong Foods đã từng được NASA chọn đưa lên sử dụng trong không gian cách đây hơn một thập kỷ.

Ở Mỹ, món tương ớt Sriracha hiệu Con Gà của Huy Fong Foods được tạp chí nấu ăn Cook’s Illustrated nhận định là loại tương ớt ngon nhất trên thị trường. Sự lớn mạnh của thương hiệu tương ớt này vượt khỏi ranh giới các cửa hàng ăn trong cộng đồng Á châu, hoà nhập dần với phong vị ẩm thực bản địa và được các bếp trưởng nổi tiếng Mỹ tin dùng. Có thể tìm thấy tương ớt Sriracha trong tiệm mì Momofuku Noodle Bar ở New York thuộc bờ Đông, đến nhà hàng sang trọng Lalime’s ở California thuộc bờ Tây nước Mỹ.

Thứ gia vị này sau khi chinh phục thị trường Mỹ, đã tiếp tục phát triển sang các thị trường khó tính khác như châu Âu, Australia, Canada. Và vài năm trở lại đây, tại Việt Nam đã xuất hiện tương ớt với tên gọi là tương ớt Sriracha.

Sự khởi nghiệp của tương ớt Sriracha trên đất Mỹ là câu chuyện ly kỳ được ông Johnson Lâm đồng sáng lập Huy Fong Foods kể lại: “Đến Mỹ chưa đầy một năm, tôi cùng anh rể là David Trần và anh Cơ là anh ruột sáng lập ra Huy Fong Foods chuyên sản xuất tương ớt”.

Nhắc đến chuyện làm tương ớt, từ khi còn ở Việt Nam, gia đình ông Lâm đã có vườn trồng ớt và làm tương ớt theo lối truyền thống với các loại sản phẩm sa tế và tương ớt tỏi bán tại Sài Gòn. Khi lập nghiệp ở Mỹ, tương ớt Huy Fong vẫn giữ nguyên công thức chế biến gia truyền. Nhờ nắm bắt và hiểu được thói quen ăn ớt của người Việt và cộng đồng gốc Á.

Từ sự thành công của tương ớt Sriracha Con Gà với phong vị đậm chất Việt được sản xuất tại Mỹ, đến năm 2005, ông Johnson Lâm về Việt Nam, sau đó tiếp tục lòng đam mê làm tương ớt của mình với một dòng sản phẩm mới từ ớt gồm tương ớt Sriracha, ớt sa tế, ớt bằm mang thương hiệu Vị Hảo đã có mặt tại thị trường Việt Nam để chinh phục những thực khách sành ăn trong nước.

 

1 Bình luận:
binh-luan

na

03/06/2019

bai viết hay

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0982805002